ไม่อยากแก่ทำไงดี?

posted on 26 Mar 2012 14:41 by thaiain in Journal directory Lifestyle, Diary
คงเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับใครหลายคนที่ไม่อยากจะปล่อยให้วัยมันฟ้องออกมาทางตีนกายุบยับ ริ้วรอยแห่งประสบการณ์ที่แข่งกันชิงพื้นที่บนใบหน้า ผิวพรรณที่เคยอ่อนนุ่ม กลับหยาบกร้านแต่เปราะบาง ผมที่เคยดกดำกลับหงอกขาวโพลน หรือร่วงเร็วยิ่งกว่าหุ้น ดวงตาที่เคยเปล่งประกายแห่งความเยาว์วัย หม่นมองลงไปตามกาลเวลา แต่รู้ไหมครับ เราไม่สามารถหนีความจริงของความชราไปได้ แต่เราชะลอมันได้นะ อย่างน้อยก็ให้มันมาหาเราช้าลง หรือมีผลต่อเราน้อยที่สุด คำถามก็คือ ทำไงกันดีล่ะ ในเมื่อยิ่งวิ่งหนีความจริง มันยิ่งวิ่งไล่ทันเรา งั้นก็ต้องเผชิญหน้ากับมันล่ะครับ
 
มีปัจจัยหลายประการที่ทำให้ คนเรามีอัตรา "การแก่" ช้าเร็วต่างกัน บางคนอายุยังไม่ถึงยี่สิบดี แต่หน้าล้ำไปหลายสิบปี เรียกได้ว่า ไม่รู้จะรีบแก่ไปไหนกัน ถ้าเป็นเรื่องของกรรมพันธุ์ ก็คงต้องปรับแก้กันที่บุคลิกภาพแทน ไม่ใช่ดูแก่แล้วก็แก่ไปเลย ซึ่งส่วนใหญ่ ผมบอกได้เลยว่า มันพอปรับกันได้ ถ้า "ความแก่" มันมาจาก การแต่งตัวไม่เหมาะสมกับวัย การแต่งหน้าที่เลือกสีผิดคิดกันไปจนผัวตาย รวมทั้งการวางตัวก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้สาวหรือหนุ่มบางคน กลายเป็นคุณน้า แทนที่จะเป็นคุณน้อง เพราะงั้น เรามาปรับปรุง ปรับเปลี่ยน บางสิ่งบางอย่างเพื่อคงความเป็นหนุ่มเป็นสาวกันเถอะครับ 
 
 
อืม.....ก็ไม่ได้หมายความว่า อายุสามสิบกว่าจะหิ้วกระเป๋าคิตตี้ พกกล่องดินสอโดเรมอนไม่ได้ ไม่มีข้อห้ามใดใดในสากลโลก แต่มันน่าจะไม่เหมาะ ถ้าคุณพยาย๊าม พยายามที่จะทุ่มสีชมพูเท่าที่มีในพื้นพิภพลงบนร่างกายคุณตั้งแต่ปลายผมจรดส้นเท้า ซึ่งในความเป็นจริง ถ้าคุณไม่ได้หน้าเด็ก หรือต่อให้มองเอียง มองข้าง มองตะแคง คุณก็ยังเป็นอีเพิ้งที่พยายามแอ๊บ ก็จงพยายามมองว่า คุณน่าจะเหมาะกับการวางตัวแบบไหน ในเวลางานคุณอาจจะต้องเป็นผู้ใหญ่ เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มไม่ได้ แต่ก็ควรจะเลือกครับ เลือกสีที่มันขับผิวคุณให้เด่น ใส่ใจกับคัตติ้งที่มีลูกเล่น ทำให้คุณดูเก๋ กระฉับกระเฉง ในขณะที่นอกเวลางาน คุณจะเป็นอะไรก็ได้ จะใส่กิ๊บเซเลอร์มูน เดินลันล้าในชุดนอนสีชมพูช็อคโลก ก็ไม่มีใครว่า แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณย่างเท้าออกมานอกบ้าน เช่น ไปช้อปปิ้ง ไปตลาดหน้าปากซอย ไปกินข้าวกับเพื่อน ได้โปรดเก็บเอาความชอบของคุณไว้ที่ห้องนอน และเลือกเสื้อผ้าที่มันช่วยสร้างความโดดเด่นในเชิงบวก มิใช่อาภรณ์ที่ก่อให้เกิดมลภาวะทางสายตา อาทิเช่น
 
 • ชุดนอนบางเบา โปร่งแสง ขอบคุณครับ ไม่ต้องแบ่งปัน แค่นี้พวกเรา ก็เหนื่อยจะแย่ที่จะควบคุมอารมณ์กลัดมัน อย่าได้มาเพิ่มความเซ็กซี่ เวลาคุณมาเซเว่นเลยครับ เหนื่อยที่จะกดน้องชายให้อยู่ในที่ในทาง เวลาเห็นสาวบางคนเดินมาแบบโปร่งแสง กราบล่ะครับ ยิ่งกว่านั้น บางคนมีเนื้อส่วนเกินมากกว่าคนอื่นนิดนึง (เกินมาประมาณตันครึ่ง) ก็สู้อุตส่าห์ใส่ชุดนอนคล้ายคลึงกัน อืม...ไม่ดีกว่าไหมครับ อย่างน้อยก็ใส่เสื้อคลุมมานิดนึงก็ยังดี ไม่หนาวก็เห็นใจหนุ่มน้อยใหญ่ด้วยเถอะฮะ เราไม่อยากให้ไส้กรอกของเรา เด้งออกมาทำให้เราอับอาย นะฮะ กราบอีกที

 

 • เสื้อผ้า หน้าผม จัดเต็ม (ไปด้วยความรก) ผมไม่มีความรู้ทางดีไซน์ ไม่มีทักษะในเรื่องแต่งหน้า (แค่ผมใส่แว็กซ์ผมให้มันดูดี ก็ยากจะตายหองสำหรับผมแล้ว) แต่ผมพอมองดูออกว่า เวลาผมเห็นสาวบางราย เดินมาแบบไม่มีอะไรเด่น คือ มันแย่งกันเด่นไง ไม่ว่าจะเป็นผมที่เซ็ทมาให้ดูเหมือนหลุดมาจากฉากละคร หน้าแต่งแบบไม่บันยะบันยัง ตา คิ้ว แก้ม ปาก สีเท่ากันหมด นี่ถ้าเจ๊แกไล่เฉดทั้งหมดเท่าที่มีในกล่องเครื่องสำอางได้ แล้วไม่มีใครว่าบ้า ก็คงทำไปแล้ว มั่นซินะ นี่ไม่รวมเสื้อผ้าแบรนด์เนมที่ประโคมใส่โดยไม่ดูเลยว่า มันเข้ากันไหม คำว่าเสื้อผ้า Designer Brands มิได้หมายความว่า เมื่อมันทั้งหมดมาประชุมรวมกันบนสังขารของคนบางคน มันไม่ได้มีกฏเป๊ะตายตัวว่า ใส่แล้วจะดูดีตามความแพง ที่สำคัญมันดูแก๊ แก่ และดูโลว์อย่างแรงครับเจ๊ เอาให้พอดี จะเน้นหน้าให้เด่นเด้ง ก็จงละตุ้มหูระย้าแชนเดอเลียร์ไว้สำหรับงานแต่ง หรืองานเก็บกระดูกเถอะครับ หรือถ้าหิ้วกระเป๋าหลุยส์สปีดดี้ ได้โปรดอย่าประโคมผ้าพันคอแบรนด์เดียวกันอีกเลย ผมกราบล่ะครับ ไม่งามฮะ รกฉิหายเลย ฯลฯ

 

 • แต่งหน้าเหมือนงิ้วขาดทักษะ ถ้าคุณไม่ได้เพิ่งกลับจากแฟชั่นแอลวึคที่อิตาลี แต่เป็นแม่บ้านที่มีภารกิจในการดูแลลูกผัวเป็นกิจวัตร กำลังรีบไปทำกับข้าวให้สามีที่เพิ่งกลับจากทำงานแล้วกำลังโมโหหิว เวลาแต่งหน้า แต่งตา ทาคิ้ว เขียนอายไลเนอร์ หรือโบกรองพื้น ดูนิดนึงครับว่าตัวเองผิวสี หรือโทนอะไร อันเดอร์โทนชมพู หรือเหลือง ไม่ใช่อยากขาว อยากสวยเด้ง ก็โบ๊ะก็เข้าไป ไอ้แป้งผิดเบอร์ รองพื้นที่มองยังไงก็ไม่ใช่เบอร์ที่มันเข้ากับสีผิวเจ๊ มันเหมือนใส่หน้ากากอ่ะครับ หน้าเด่นมาเชียว แต่คอดำเป็นอีกา ไม่งามครับ ไม่งามเลย ที่สำคัญมันทำให้ผู้หญิงที่แต่งหน้าไม่ได้เรื่อง ดูแก๊ แก่ แก่แบบไม่น่าให้อภัย เรื่องแต่งหน้า มันเรียนรู้กันได้นิ ผมว่านะ ออกจะมีกูรู (ซึ่งไม่รู้ กู (อวด) รู้) มากมายแข่งกันทำคลิบในยูตู๊บเรื่องแต่งหน้า แต่งตัว ดูซะ

 

 • อ้วนแล้วไม่เจียม ออกตัวตรงนี้เลยว่า ไม่ได้ดุถูกคนอ้วน แต่ผมรังเกียจคนน้ำหนักเกิน (กว่ามนุษย์มนา) ที่พยายามจะสวย แต่มันไม่สวย ผมชอบคนอ้วนที่รู้จักแต่งตัว รู้จักเลือกที่จะแต่งตัว แล้วดูเป็นน้องอ้วนเซ็กซี่ได้ แต่สำหรับเจ๊ช้างน้ำที่พยายามใส่กระโปรงมินิ แต่ขาใหญ่กว่าเสาพระวิหาร และมีเซลลูไลท์เลื้อยไหลไปตามหน้าขาน่าสะพรึง โชว์ทำไมครับ? ไม่ได้เป็นภาพที่ชวนฝันเลยแม้แต่น้อย หรือน้องพะยูนเกยพารากอน ที่ลืมไปว่าตัวเองไม่ได้มีหุ่นเหมือนน้องชมพู่ แต่ก็สู้อุตส่าห์ไม่ยอมแพ้ ใส่เสื้อผ้าละเลยสังขาร จากที่ดูอ้วนอยู่เป็นทุนเดิม ก็กลายเป็นป้าอ้วนแก่ ๆ ได้ไม่ยาก

 

 • อารมณ์วัยทอง ผู้หญิงบางคนหน้าสวยเป๊ะ เมคอัพสิบให้สิบ เสื้อผ้าผมเผ้าแทบจะไม่มีอะไรหลุดสเต็ป แต่เมื่อใดที่เอื้อนเอ่ยวจีออกมา ผมรู้สึกว่า ผมกำลังคุยกับคุณแม่ หรือคุณป้าหลังประจำเดือนหมด ซึ่งอารมณ์จะแปรปรวนตามสภาพอากาศ และเมนส์ที่มาขาด ๆ เกิน ๆ ด้วยความที่บ่นได้ทุกเรื่อง ตั้งแต่กระเป๋ารถเมล์ไม่ยกมือสวัสดีตอนลง จิ๊กโก๋หรือวินมอเตอร์ไซต์ปากซอยละเลยหน้าที่ในการผิวปากเวลาหล่อนเดินผ่าน เหนื่อยร้อนทั้งที่เดินจากป้ายรถเมล์ ก้าวปั๊บเข้าห้องแอร์ ก็ยังบ่น เจอหน้าแทนที่จะทักทายปราศรัยแบบคนธรรมดา ก็เริ่มเลคเชอร์ ทำไมมาเร็ว (อ้าวอี่นี่ มาเร็วก็บ่น มาช้าก็ด่า เอายังไงวะ) ทำไมเลือกกินที่นี่ รู้ไหมหมูที่นี่ไม่อร่อย บ๋อยไม่หล่อ หมดเรื่องภายนอก ก็เริ่มจิกบ่นคู่สนทนา ฉันไม่ชอบสีเสื้อเธอ ไม่ถูกโฉลก อะไรเนี่ยเสื้อผ้าที่ซื้อให้ก็ไม่เอามาใส่ รู้งี้ซื้อไปให้ขอทานใส่ก็ดี (เอาไปซิ ไอ้เสื้อสีชมพูของเอ็งน่ะ เอาคืนไปเลย) กว่าจะได้คุยอย่างเช่นคนรัก ก็เล่นเอาหมดอารมณ์โรแมนติก อยากจะเอาถาดฟาดหน้าเจ๊วัยทองที่ทำตัวเป็นเจ๊วัยทองขี้บ่น

หลังจากแอบว่าแดกสาว ๆ ไปแล้ว ก็มาเข้าเรื่อง "ทำไงไม่ให้ดูแก่" และ "ทำไงให้ดูแก่น้อยลง" กันดีกว่า

 • กินอาหารที่มีประโยชน์ ไขมันเลวต่ำ แป้งพอประมาณ กากใยโคตรสูง ใครก็รู้กฎข้อนี้ครับ ผมว่านะ เพียงแต่ ทำกันได้ไหมล่ะ? เลือกกินสิ่งที่มาจากธรรมชาติให้มากที่สุด อะไรก็ตามที่ผ่านการปรุงแต่งมากเกินกว่า ๒ ขั้นตอน หรือมีการเติมแต่งสารเคมีและสี ควรเลี่ยง ผลไม้และผักเป็นสิ่งที่คนอยากหนุ่มอยากสาว ต้องไม่รังเกียจ ทานให้เป็นกิจวัตร โดยเฉพาะซูเปอร์ฟูดทั้งหลาย เช่น บลูเบอรี่ (เมืองไทยก็เลือกประมาณผลไม้หลากสี)  ถั่วต่าง ๆ (ถั่วดำก็ได้ถ้าไม่รังเกียจ อิ อิ)  ผักใบเขียว โดยเฉพาะมะเขือเทศ ที่มีสารอะไรไม่รู้ที่ช่วยให้ผิวสมานตัวเองได้เร็วหลังโดนแดด ทำให้ผิวพรรณสดใส คนที่มีผิวเปล่งปลั่ง จะดูอ่อนวัยกว่าคนที่ผิวดูหยาบกร้านครับ

 

 • ออกกำลังกายอย่างมีสติ การออกกำลังกายเท่าที่ผมเคยเห็น มีสองแบบ บ้าพลังไปแม่งทุกวัน (ผมอยู่ในพวกนี้) กับ ฝันว่าไป คือผัดอยู่นั่นแหล่ะ เดี๋ยวไป พรุ่งนี้ก็ได้ วันนี้เหนื่อยโคตร แล้วก็ไม่เคยออก เดินสายกลางครับ การออกกำลังกายแบบแอโรบิก ช่วยให้การหมุนเวียนของเลือดดี เลือดดี ร่างกายก็แข็งแรง ไม่ป่วยง่าย การออกแรงอย่างต่อเนื่องช่วยให้ปอดและหัวใจแกร่งขึ้น ผลเหรอครับ เราก็มีภูมิต้านทานมากขึ้น ที่สำคัญผลพลอยได (หรืออาจจะเป็นเหตผลหลัก) รูปร่างดีขึ้น คนที่ไม่เผละ ดูมีกล้ามเนื้อ จะดูอ่อนวัยไปโดยอัตโนมัติ 

 

 • ดื่มน้ำสะอาด ดื่มแค่ไหนก็ดูเอาจากกิจวัตรประจำวัน ไม่มีกฎตายตัว ไอ้ ๘ ถึง ๑๐ แก้วต่อวัน มันเป็นค่าเฉลี่ยของคนทั่วไป พยายามดูเอาเองว่า ตัวเองอยากดื่มน้ำแค่ไหน ถ้าวันไหนมีออกแรงมาก ก็ดื่มมากกว่าเดิม น้ำช่วยขับสิ่งปฏิกูลออกจากร่างกายทางฉี่และอึ ถ้าเรารู้สึกกระหายน้ำ แสดงว่าเรากำลังขาดน้ำ เวลาดื่มน้ำ มีเคล็ดนิดนึง จิบน้ำไปเรื่อย ๆ อย่าซัดโฮกทั้งขวด เราไม่ใช่ช้าง ไม่ต้องดื่มขนาดนั้น น้ำทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น อวัยวะภายในทำงานได้คล่องแคล่ว

 

 • มองโลกในแง่ดี โลกเราโหดร้ายมากพอแล้วล่ะครับ อย่าทำร้ายหัวใจตัวเองด้วยทัศนคติในเชิงลบเลย อะไรที่หนักหนา ถ้าไม่ลำบากก็วางลงซะบ้าง ปลงแต่ไม่ประมาท คนที่เครียดกับชีวิตแม่งทุกเรื่อง หรือเอามาเป็นอารมณ์ตั้งแต่เชื่อโรค ยันจักรวาล อันนี้ก็ไม่ไหว สังเกตซิครับ คนแก่อายุยืน ที่ดุอ่อนวัย มักจะไม่ใส่ใจกับเรื่องหยุมหยิม หัวเราะบ้าบอเป็นว่าเล่น แล้วใครอยู่ด้วยก็มีความสุข จิตใจดี มีชัยไปกว่าครึ่งนะครับ พยายามมองโลกในเชิงบวก ชีวิตเราไม่ได้ร้ายอย่างที่คิด และทุกอย่างมีทางออกเสมอ เพียงแค่ว่ามองเห็นมันหรือเปล่า

 

 • ทามอยเจอไรเซอร์เป็นประจำ อันนี้คงไม่ต้องบอกมั้ง เห็นขยันซื้อกันจัง แต่ไหงไม่ยอมทา ปล่อยให้หมดอายุซะงั้น ทาซิครับ ทามันให้ทั่ว ชะโลมได้ไม่เหนียวตัว เอาเลย ทากันแดดสม่ำเสมอ ไม่จำเป็นต้องทาเบอร์สูง ๆ หรอกครับ เปลือง มันมีผลไม่ต่างกันมาก มันก็แค่ทริกทางการตลาดเท่านั้น ขยันทาซ้ำก็พอ ผิวพรรณดำขาว สวยได้เหมือนกันครับ ถ้ารู้จักที่จะดูแลและขยันขัดผิว ผิวชุ่มชื่นน่าจับน่าสัมผัสครับ จริงไหม ?

ส่วนเรื่องไวตะมินอาหารเสริม ผมอยากบอกว่า ต่อให้คุณซื้อทุกชนิด ดีที่สุดในท้องตลาด แต่คุณยังมีรูปแบบการใช้ชีวิตแบบเที่ยวดึกกลับเช้า กินเหล้ามากกว่าน้ำเปล่า ดื่มน้ำอัดลม กินอาหารขยะเป็นประจำ ยากครับ มันไม่ช่วย ชื่อมันก็บอกว่า "อาหารเสริม" มันช่วยเพิ่มเติมในส่วนที่เราขาดต่างหากล่ะครับ ไอ้กลูต้า คิวเทน ซิงค์ ถ้าไม่ได้จากธรรมชาติ มันจะมาจากไหน ไม่มีอะไรดีกว่าการดึงเอาจากธรรมชาติ จากอาหารที่เรากินนะครับ ผมเองก็กินไวตะมินรวม แต่ผมไม่ลืมที่จะเน้นจาก "ธรรมชาติ" ครับ อย่างเช่น

 • ไวตะมินซี  แบบเม็ดกับผลไม้ ไม่มีอะไรเลิศเท่าไวตะมินที่มาจากส้ม มะนาว สับปะรด ฯลฯ ต่อให้เป็นไวตะมินแบบบัฟเฟอร์ หรือแบบแฟนซีอื่น ไม่มีวันแทนผลไม้สด รสฉ่ำได้หรอกครับ 
 • น้ำมันปลา อันนี้ผมว่านะ กินปลาอาทิตย์ละสองสามครั้ง แล้วทดแทนที่เหลือด้วยน้ำปลาโอเมก้าทรี ก็พอไหว เพียงแค่กินปลาทู ปลาช่อน ปลาทะเล บ่อยครั้ง ไม่เปลืองด้วยครับ

ในที่สุด ทั้งหมดไม่มีอะไรมากไปกว่า การดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก และจากภายนอกเพื่อปกป้องภายใน จิตใจสำคัญกว่าสิ่งใด ความอ่อนวัยจะอยู่คู่กับเรา ถ้าเรารู้จักดูแลตัวเองตั้งแต่เด็ก และเริ่มต้นตั้งแต่ร่างกายเรายังไม่อ่อนแอเกินไป รวมทั้งเมื่อวันหนึ่งเราไม่สามารถดันทุรังแอ๊บแบ๊วต่อไปได้ ก็ปล่อยให้แก่ แต่เราจะแก่อย่างงดงาม (Age gratefully and beautifully) เป็นคนแก่ที่ไม่มีภาระของลูกหลาน เป็นคนสูงอายุที่เท่ตามที่ควรจะเป็น ไม่มีอะไรกิ๊บเก๋ไปกว่า คนแก่ที่รู้จักแก่ และคนหนุ่มสาวที่รู้จักการดูแลตัวเอง เนอะ

 

 

 

แรงไปไหม? คงไม่แรงไปนะ ไว้มาต่อคราวหน้าเนอะ

 
 

Comment

Comment:

Tweet

ลดน้ำหนัก ขจัดความอ้วน! สลายส่วนเกิน
โดยผู้เชี่ยวชาญ ที่จะไม่ทำให้คุณ กลับมา อ้วนอีกครั้ง โดยผลิตที่มีผู้ทดลองใช้มากกว่ า100 ชีวิต
ผลตอบรับน่ายินดีมาก พอเลิกกินไม่กลับมาอ้วนอีก มี อย. รับรอง!
Tel .085-505-9542 (น้ำแข็ง)
หรือเว็ป
http://www.roseberry.igetweb. com
ลูกค้าต่างประเทศติดต่อที่
อีเมลล์ noop3n@gmail.com , Facebook > http://www.facebook.com/ roseberry.aum
สามารถโทรสั่งสินค้าได้เลยทั้ งทางโทรศัพท์ และ Facebook คะ
ลดน้ำหนัก,ดีท็อก ลำไส้ กับ มีชิลวิ่ง (me shielving)และ
สเลนโอ๊ต(slend oat detox) ปลอดภัย ไม่โยโย่
+++ข่าวดี... สูตรลดน้ำหนักเร่งด่วน ภายใน 1 เดือน!! +++
~~ เป็นวิธีลดน้ำหนักอันดับหนึ่ง ได้ผลจริง 100%
~~ การันตีด้วยภาพผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์มีชิลวิ่ง(me shielving)
และสเลนโอ๊ต ดีท็อก(slend oat detox)กว่า 400 คน
~~ ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องหักโหมออกกำลังกายเพื่ อลดน้ำหนัก
~~ เป็นโปรแกรมลดน้ำหนั กจากธรรมชาติ 100%
~~ ปลอดภัย ผ่าน อย. และมาตรฐาน GMP
~~ ไม่มีผลข้างเคียงใดทั้งสิ้น แถมการ ดีท็อกซ์ ยังช่วยให้สุขภาพดีขึ้นด้วย
~~ คุณจะดูดีขึ้นและรู้สึกดีขึ้น ด้วยระบบดูแลลูกค้าเป็นการส่ วนตัว
ไม่ว่าคุณจะลองลดน้ำหนักมาแล้ วกี่วิธี เรากล้าบอกว่านี่เป็นวิธีสุดท้ ายที่ได้ผลกับคุณ !

#7 By น้ำแข็ง (103.7.57.18|101.108.21.154) on 2012-06-17 01:05

ชื่อพลอยนะคะ เมื่อ3เดือนที่แล้ว น้ำหนักขึ้นมาเกือบ 68โล พยามหาทุกหนทางลดน้ำหนักแล้ว แต่ก็เหมือนจะหมดหวังทุกครั้ง ทั้งอาหารเสริมเกือบจะทุกยี่ห้อที่มีในท้องตลาด อดอาหาร ถ้าช่วงไหนอดไม่ได้จริงๆก็้ต้องยอมค่ะ จนลูกพี่ลูกน้องของดิฉันแนะนำที่ปรึกษาทางโภชนาการของบริษัทเค้า พี่เค้าก็ดีนะค่ะ ได้เทคนิคลดน้ำหนักที่ถูกต้อง แถมได้ทดลองสินค้าของบริษัทเค้า พร้อมมีวิธีลดน้ำหนักดีๆให้ดูในเวปด้วย ได้ผลดีมาก เลยอยากลองมาบอกต่อจริงๆค่ะเค้าฝากแนะนำเวปมาอีกที พี่เค้าใจดีค่ะ ตอนนี้หยุดทานได้แล้วเดือนกว่า ไม่มีโยโย่ เหมาะสมหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาออกำลังกายหักโหม ไม่อยากอดอาหาร หรือคนที่พยายามหาสูตรลดพุงแต่ก็ไม่ได้ผล แนะนำให้ลอง Meshilving กับ Slend Oat ที่เพื่อนๆทุกคน ลงความเห็นกันว่าลดได้ดี และปลอดภัยหานห่วงที่สุดดูเวปเค้าได้ที่นี้นะคะเว็บไซต์

www.roseberry.igetweb.คอม

ถ้าหากสนใจสามารถโทรไปปรึกษาพี่เค้าได้คะ พี่เค้าใจดี เบอร์นี้เลยคะ 083-997-5379 พี่มะระ คะ
แต่ถ้าเค้าไม่รับเพราะเค้าอาจดูแลลูกค้าเยอะ ก็กรอกข้อมูลได้ที่หน้าเว็บเลยคะเค้าว่างแล้วเค้าก็โทรกลับเลย

#6 By mara (58.9.91.163) on 2012-04-25 13:30

ปฎิบัติแล้วหลายข้อ รอดตัวไป

เรื่องสาวอารมณ์วัยทองนี่ ขนาดเราเป็นสาวเหมือนกัน ยังปวดเฮ้ดกับชีๆเลยค่ะ 555+ เราว่าจริงๆสาวประเภทนี้มีราว 60% เชียวนะเออ! (อีก 20% แอ๊บแบ๊วว)

Hot! Hot! Hot!

#5 By neyneena on 2012-03-28 19:58

แก่ไม่แก่ อยู่ที่ใจด้วยมั๊ง
สอง ฮ่าๆๆ
big smile confused smile open-mounthed smile Hot! Hot! Hot!

#4 By Nirankas on 2012-03-27 23:30

"และมีเซลลูไลท์เลื้อยไหลไปตามหน้าขาน่าสะพรึง" - ชอบตรงนี้มากกกกก เจอมากับตัวเยอะ 555555

จากนี้ไปจะพยายามดื่มน้ำให้เยอะขึ้นครับ sad smile

#3 By SimpsKwan on 2012-03-27 00:32

เริ่มต้นที่ตัวเอง ^_^

confused smile

#2 By ParkZaa D ManChester on 2012-03-26 17:51

พอเห็นหัวข้อ รีบแถเข้ามาอ่านทันใด
เอะ จะบอกวิธีชะลอแก่ อึว่า แดกดันสาว ๆ หน่อ

อุอุ ทางใครทางมันนะเทอ question Hot! Hot!

#1 By ปิยะ99 on 2012-03-26 16:08